Truyền thông kiếm được - giá trị truyền thông mạnh mẽ nhất mà các chiến dịch marketing có thể mang lại

Trung bình 4.7/5 - Có 15 lượt đánh giá
Truyền thông kiếm được - giá trị truyền thông mạnh mẽ nhất mà các chiến dịch marketing có thể mang lại
4.7 15

Truyền thông kiếm được hay còn gọi là Earned Media là truyền thông có được khi người tiêu dùng, báo chí hoặc các thành viên khác của công chúng chia sẻ nội dung (sản phẩm, dịch vụ) một cách tự nguyện. Đây là loại truyền thông có giá trị nhất thu được từ các hoạt động truyền thông trước đó của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing đều mong muốn điều này, họ không chỉ mong muốn các con số từ các công cụ thông kê mang lại như số lượt hiển thị, số click, mua hàng... mà họ còn kì vọng rằng các chiến dịch này đi xa hơn nữa, tạo ra nhiều giá trị truyền thông hơn nữa đối với sản phẩm và dịch vụ của mình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách có thể tạo ra giá trị truyền thông kiếm được mạnh mẽ nhất.


Sự giao thoa giữa các hình thức truyền thông khác nhau tạo ra giá trị thương hiệu.

Các nhà marketing đều nhận định rằng Earned Media có được dựa trên Paid media (truyền thông phải trả tiền - do hoạt động hợp tác tạo ra giá trị truyền thông mang lại) và Owned media (truyền thông sở hữu - do trang web, fan page sở hưu của doanh nghiệp phát triển mang lại...). Trong mảng marketing online việc đánh giá các hoạt động này dựa trên việc phân tích các từ khóa, mà hoạt động chính liên quan đến SEO. Paid/ Owned media dựa trên sự phát tán nội dung ở nhiều phương tiện khác nhau, hoặc từ khóa trong khung bình luận của đối tác hay doanh nghiệp, còn đối với Earned Media chính là các nội dung, bình luận tạo ra... chứa từ khóa đạt được không phải do chính doanh nghiệp hay đối tác tạo ra. Như vậy chúng ta có thể hiểu được một cách dễ dàng rằng các doanh nghiệp phân tích kết quả truyền thông đạt được như thế nào, tuy vậy các con số trên vẫn chưa đủ với Earned Media, vì còn nhiều tác động truyền thông offline khác mà doanh nghiệp không thể cân đong đo đếm được. Tuy nhiên có thể hình dung rõ ràng rằng, người dùng có thể nói đến sản phẩm và dịch vụ nhiều hơn nữa ngoài đời thực.

Vậy thông qua sự liên quan trên cách để có được giá trị truyền thông kiếm được mạnh mẽ nhất chính là việc tạo ra Paid mediaOwned media tốt nhất.


Truyền thông kiếm được dựa trên Paid media mạnh mẽ nhất hiện nay tới từ những người nổi tiếng, Influencer

Về khía cạnh Paid media, chính là sự đa dạng hóa các kênh truyền thông khác nhau, do sự hợp tác của doanh nghiệp với các đơn vị liên quan, trong cả marketing online lẫn marketing offline Đối với marketing offline đó chính là quảng cáo ngoài trời OOH, thông qua radio, các chiến dịch truyền thông showroom, hội chợ, sóng truyền hình... đối với marketing online là việc thuê tạo nội dung, phát tán thông điệp truyền thông thông qua email, blog, SMS, thông qua các trang mạng xã hội, facebook ads, google ads...


Truyền thông kiếm được dựa trên Owned media tốt nhất hiện nay tới từ việc giao tiếp của doanh nghiệp đối với khách hàng

 Còn đối với Owned media cũng tương tự. Đối với marketing offline chính là marketing nội bộ đạt được hiệu quả tốt nhất, những thành viên trong doanh nghiệp sẽ tự nguyện là một kênh truyền thông cho doanh nghiệp, ngoài ra còn có các trương trình khác do chính doanh nghiệp tổ chứ và lên kế hoạch, như phát tờ rơi... dựa trên hạ tầng marketing mà doanh nghiệp có được, phát triển tăng cường sự trải nghiệm đối với các cửa hàng, chi nhánh liên quan, trong việc giao tiếp với khách hàng. Đối với marketing online thì chính là sự phát triển đồng bộ từ nội dung trang web chính, về việc tăng cường trải nghiệm người dùng, đến việc nuôi dưỡng các fanpage...


Chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mới là yếu tố quyết định cuối cùng 

Tuy nhiên cũng cần nhận định rằng các hiệu quả của Owned media cũng như Paid media có thể mang lại tác động tích cực cho  Earned Media, nhưng Earned Media lại chịu sự quyết định chính của chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nếu chất lượng không đạt được do Owned media cũng như Paid media tạo ra thì Earned Media có thể là con dao hai lưỡi, phát tán các thông tin bất lợi đối với doanh nghiệp, hoặc các tác động xấu khác từ đối thủ cũng có thể ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Một trong các biện pháp hữu ích mà ngày nay doanh nghiệp hay sử dụng để đối phó với các tác động này có thể xảy ra đó chính là việc tạo ra một bộ media kit và press kit truyền thông hiệu quả như là một sự thông cáo trước với báo chí..., giảm thiểu rủi do có thể xảy ra. Vì vậy hãy cần nhắc để tạo ra Paid/Owned media tốt nhất, cũng như phân tích đối thủ hiệu quả nhất để đạt được Earned Media tuyệt vời nhất.

Nguồn internet


Tin Tức nổi bật
Sạc qua đêm làm điện thoại nguy hiểm cháy nổ? Có đúng, có sai tuỳ vào...

Một kiến thức không phải ai cũng biết về sạc điện thoại qua đêm cũng như các rủi ro an toàn của nó.

Nike, Samsung, Air Asia và bài học marketing từ các thông điệp “bom tấ...

Xây dựng được một thông điệp ý nghĩa làm đòn bẩy giúp “bật sáng” thương hiệu từ lâu luôn là nỗi trăn...

Ikea tung chiến dịch giải cứu những giấc ngủ có nguy cơ “tuyệt chủng”

Ikea không chỉ muốn được biết đến như một công ty nội thất, họ đang cố gắng để nổi bật hơn với vai t...

Cristiano Ronaldo trở thành đại sứ thương hiệu của Shopee

Shopee cho biết ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo là đại sứ thương hiệu mới nhất của nền tảng thươn...

Spike Asia 2019 tập trung khai thác “Mục đích thương hiệu”

Spike Asia 2019 sẽ chỉ ra rằng các thương hiệu ở khu vực APAC (Châu Á Thái Bình Dương) trở thành nhâ...

Bud Light ra mắt “bộ cánh” 7 sắc cầu vồng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Kể từ khi Liên Hợp Quốc công nhận hôn nhân đồng tính vào ngày 26/6/2014, tháng 6 hàng năm được xem l...

Instagram sắp trở thành đối thủ ‘đáng gờm’ của Amazon trên thị trường...

Instagram rất tuyệt để chia sẻ ảnh, tương tác với những người nổi tiếng và khám phá vẻ ngoài thời th...

Rủi ro cao nhưng lợi nhuận khủng – Hướng đi nào cho các nhà đầu tư gam...

Game online không còn là sân chơi của riêng những game thủ. Mảnh đất màu mỡ này đang được các nhà đầ...

Những đôi giày làm từ rác thải nhựa có cứu được môi trường?

“Cuộc chiến rác thải nhựa” chỉ mới được bắt đầu và hồi kết là một ẩn số không ai biết trước được. Bê...

“Chiếc lưỡi ma thuật” của Coca-Cola khuấy đảo chiến dịch hè

Coca-Cola tích cực triển khai chiến dịch tiếp thị mùa hè hàng năm với “The Magic Taste of Coke”. Hìn...

Hỗ trợ dịch vụ
1900 0127
(1000đ/phút T2 - sáng T7 giờ hành chính)